Chris Moneymaker

Chris Moneymaker

Chris Moneymaker เมือก่อนเขาเป็นเพียงนักบัญชีของบริษัท และได้กลายเป็นผู้เล่น โป๊กเกอร์ จากสหรัฐอเมริกา ที่ชนะรายการหลัก ในปี 2003 World Series of Poker (WSOP)  และเขาได้รับการกล่าวขาน ในวงการ โป๊กเกอร์ ว่า ผู้ที่ปฏิวัติวงการโป๊กเกอร์ เพราะเขาเป็นคนแรกที่จะได้เป็นแชมป์โลกนั่นเอง

หลังจากผ่านการคัดเลือกที่ เว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์ ทางสื่อได้ขนานนามให้เขาว่า ” Moneymaker Effect ”

Moneymaker เมื่อก่อนเขาทำงานเป็นนักบัญชี เขาชนะการแข่งขันรายการหลัก ใน World Series of Poker ปี 2003 โดยผ่านการแข่งขันระดับดาวเทียม ที่มีมูลค่า 86 ดอลลาร์ ที่ห้องไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ ของ PokerStars

ทำให้เห็นการครั้งนั้นของเขา เขาชนะเลิศมูลค่า 2.5 ล้านดอลลาร์ และได้รับสถานะซุปเปอร์สตาร์โป๊กเกอร์ในทันที

ซึ่งทักษะของเขานั้น ทำให้ นักกีฬา มืออาชีพอย่าง Lou Diamond ได้ขนานนามให้เขาว่า ” ม้ามืด ”

ปี 2003 WSOP Main Event เป็นการแข่งขันโป๊กเกอร์สดครั้งแรกของเขา ซึ่งเป็นที่น่าจดจำอย่างมาก Moneymaker คือการเผชิญหน้ากับ Sam Farha เมื่ออยู่ในแม่น้ำ เขา bluffed all in with King high, Farha พับ 9 คู่ และเปลี่ยนโมเมนตัมของการแข่งขันอย่างรวดเร็ว

ในที่สุด Chris Moneymaker ก็ชนะการแข่งขันเมื่อ 5 ♦ 4 ♠ ของเขา เอาชนะ Farha ที่แต้ม J ♥ 10 ♦ บนไพ่ของ J ♠ 5 ♠ 4 ♣ 8 ♦ 5 ♥ ให้ Moneymaker นั้นได้ Full House ( 5 ♦ 5 ♠ 5 ♥ 4 ♣ 4 ♠ ) Farha 2 คู่ ( เจ♥ เจ♠ 5 ♠ 5 ♥ 10 ♦ )

หลังจากชนะการแข่งขัน Main Event เขาลาออกจากงาน เพื่อทำหน้าที่เป็นโฆษกที่มีชื่อเสียงให้กับ Harrah’s Entertainmentและ PokerStars นอกจากนี้ เขายังก่อตั้งบริษัทของตัวเอง Moneymaker Gaming และเริ่มเดินทางไปเล่นในการแข่งขัน buy-in tournaments ที่ใหญ่ขึ้น และจำนวนมากขึ้น

About the Author

You may also like these

PowerFul By Rufeo